Thiết kế bao bì thương hiệu Marou Chocolate

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Rice Creative là một agency Thiết kế bao bì sản phẩm khá tiếng tăm tại Sài Gòn và bao bì Marou Faiseurs de Chocolat chính là một trong những tác phẩm tuyệt vời từ họ.

Marou Faiseurs de Chocolat được thành lập bởi hai người Pháp với mục đích trở thành nhà máy đầu tiên sản xuất và xuất khẩu chocolate tại Việt Nam ra thế giới. Marou sử dụng caccao được thu hoạch, lên men và sơ chế trực tiếp tại các trang trại gia đình nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cacao miền Nam cao nguyên Việt Nam để tạo nên một loại chocolate đặc biệt. Không chỉ có hương vị đặc sắc, Marou còn bắt tay vào xây dựng bản sắc thương hiệu qua bộ hình ảnh nhận diện, bao bì đóng gói ấn tượng từ Rice Creative.

thiet-ke-bao-biMarou-Chocolate (1) thiet-ke-bao-biMarou-Chocolate (2) thiet-ke-bao-biMarou-Chocolate (3) thiet-ke-bao-biMarou-Chocolate (4) thiet-ke-bao-biMarou-Chocolate (5) thiet-ke-bao-biMarou-Chocolate (6)

Lấy cảm hứng từ nguồn nguyên liệu sản xuất độc đáo của Marou chocolate, Rice Creative đã có sự pha trộn, vừa truyền thống vừa hiện đại trong bộ thiết kế của mình, vừa giữ gìn được nét tinh tế, duyên dáng của ca cao Việt Nam, vừa phảng phất hơi hướng hiện đại và nổi bật để sánh ngang hàng với chocolate trên thế giới. Khía cạnh thú vị nhất được lấy làm cảm hứng thiết kế chính là sự đặc sắc của mỗi hạt cacao tại những khu vực sản xuất khác nhau. Tất cả các yếu tố như vị trí địa lý, đặc điểm đất đai canh tác, cách thức sơ chế của mỗi vùng miền đều ảnh hưởng và mang lại màu sắc riêng của quả cacao, hương vị riêng của mỗi hạt cacao Marou. Vì thế, thiết kế bao bì dành riêng cho mỗi loại chocolate Marou được dựa trên nguồn gốc và màu sắc tự nhiên của mỗi quả cacao sản xuất ra chúng.

Để bao bì mang dấu ấn riêng, Rice Creative đã sử dụng giấy in tay thủ công từ các nghệ nhân tại chợ Lớn với những hình ảnh minh họa lá, hoa và quả cacao, những đám mây tượng trưng cho khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng của Việt Nam được in lụa theo phương pháp truyền thống với màu mực in vàng cổ trang trọng.

Nguồn : Camhungsangtao
Nguồn tham khảo: Thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn đang cần giải pháp
về xây dựng thương hiệu ?

Hotline: 0964.699.499     Email: contact@saokim.com.vn

Hãy để chúng tôi giúp bạn xây dựng thương hiệu mạnh.