Lựa chọn font chữ trong thiết kế bao bì

08/08/2013 11:05 1,561 views Chuyên mục: Kiến thức thiết kế bao bì
Lựa chọn font chữ trong thiết kế bao bì
3 (60%) 2 votes

Font chữ là biểu hiện bên ngoài của mặt chữ một font chữ phù hợp phải thể hiện được nội dung diễn tả trong nó, riêng trong Thiết kế bao bì sản phẩm và hệ thống nhận diện sản phẩm việc lựa chọn font chữ giữ vai trò hết sức quan trọng vì nó góp phần truyền tải thông điệp tạo ra sức lôi cuốn của của khách hàng đến sản phẩm đó

font-chu-thiet-ke-bao-bi

Hiện nay, có rất nhiều loại font chữ khác nhau và mỗi font có một đặc thù, cá tính riêng. Font chữ cũng giống như tính cách của con người vậy: có font thì đơn giản, chân phương, có font thì thanh lịch, tao nhã, mềm mại, và cũng có font thì khỏe khoắn, trang trọng…

Vì vậy, các nhà thiết kế không nên đánh giá thấp sức mạnh của việc lựa chọn font chữ thích hợp thể hiện trên bao bì cho sản phẩm. Một kiểu chữ thích hợp không chỉ dựa trên tiêu chí đẹp và dễ đọc mà nó còn phải tạo được một không gian thích hợp và tăng niềm tin cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm. Tính hiệu quả của font chữ thể hiện trên bao bì sản phẩm không chỉ phụ thuộc vào bản thân font chữ mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào tài năng thể hiện của nhà thiết kế.

Do vậy cách lựa chọn và sử dụng font chữ chỉ mang tính chất tương đối. Trên một mẫu bao bì, tốt nhất là nên hạn chế sử dụng nhiều loại font, bạn chỉ nên sử dụng tối đa 2 đến 3 font chữ. Thỉnh thoảng cũng có một số trường hợp ngoại lệ, tuy nhiên nhà thiết kế cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định nên sử dụng loại font nào là phù hợp nhất để đạt được hiệu quả như mong muốn.
Nguồn tham khảo: Thiết kế bao bì sản phẩm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Họ tên

Email

Điện thoại

Công ty

Tiêu đề

Nội dung yêu cầu dịch vụ

Chọn nơi làm việc (*)

Vui lòng chờ đến khi có thông báo tin nhắn đã được gửi đi. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách khi nhận được yêu cầu.

font chữ

 

Bài viết liên quan

 

Gửi yêu cầu tư vấn 0964.699.499

Liên hệ VP tại (*):

Vui lòng chờ đến khi có thông báo tin nhắn đã được gửi đi. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách khi nhận được yêu cầu.